Giá Bitcoin hôm nay 3/9: Tương lai bình ổn cho thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 3/9 đang giao dịch ở ngưỡng 7.250 USD/bitcoin, tăng 1.24% so với ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 7.306 USD, mức giá thấp nhất là 7.132 USD, vốn hóa thị trường là 125 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.246.450 đồng. (dữ liệu Coinmarketcap).

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua dao động trong khoảng từ 234 đến 239 tỷ USD và ghi nhận được lúc 6h22 sáng nay là 237,1 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với sáng ngày 2/9.

gia bitcoin hom nay 39 mot tuong lai on dinh cho tien ky thuat so
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (3/9) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch ổn định ở mức 13-14 tỷ USD.

Giá Bitcoin ổn định hơn

Squeeze, một nhà giao dịch nổi tiếng trong cộng đồng tiền kỹ thuật số, nói rằng lượng bán khống Bitcoin tăng lên mức chưa từng thấy trong một khoảng thời gian cực kì ngắn.

Squeeze nói:

Đây là lần đầu tiên trong 5 năm giao dịch bitcoin của tôi thấy một lượng bán khống 10.000 bitcoin trong ít hơn 3 giờ trên Bitfinex.

Một nhà giao dịch lẻ có thể vừa mới bán các hợp đồng bán khống trị giá hàng ngàn Bitcoin trong ít hơn 3 giờ, khiến thị trường phản ứng và tạo nên chuỗi hiệu ứng domino.

Tuy nhiên, một đợt tăng giá mạnh trong hợp đồng bán khống không phải lúc nào cũng dẫn đến giá giảm. Nếu giá trị Bitcoin tăng lên trong 12 hay 24 giờ, khả năng rất cao khi xét đến tình hình tuần qua, thì tất cả những hợp đồng bán khống sẽ được thanh khoản, và mua bitcoin vào để đóng vị thế.

Hiện tại giá Bitcoin đang di chuyển chậm ở mức 7.200 USD. Một số nhà đầu tư cho rằng thị trường tiền kỹ thuật số sẽ trải qua sự thay đổi xu hướng chính trong ngắn hạn, Bitcoin sẽ một là rớt xuống dưới mốc 7.000 USD hoặc là phá vỡ mốc 7.500 USD.

Theo giám đốc phát triển của SFOX, Danny Kim, trong cuộc phỏng vấn với Business Insider, thị trường tiền kỹ thuật số trong năm nay phát triển theo nhiều hướng khác nhau.

Dễ dàng thấy nhất, là giá của các đồng tiền ổn định hơn trên các sàn giao dịch. Kết quả là nhiều công ty giao dịch, quỹ đầu tư, và thậm chí là các định chế ngân hàng tham gia vào thị trường.

Một số công ty đầu tư mạo hiểm đã giao dịch tiền kỹ thuật số từ năm 2014, nhưng giới hạn bản thân bởi vị cơ sở hạ tầng vẫn chưa có”, theo Danny Kim. Nhưng hiện nay sàn giao dịch đưa ra những chiến lược mới để khống chế bất ổn giá, những cái tên lớn như Goldman Sachs và ICE tham gia vào cuộc chơi, kéo cả Starbucks vào cuộc.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *