Giá Bitcoin hôm nay 27/8: Những con số thống kê tích cực

Giá Bitcoin hôm nay 27/8 đang giao dịch ở ngưỡng 6.717 USD/bitcoin, giảm 0.64% so với ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 6.771 USD, mức giá thấp nhất là 6.620 USD, vốn hóa thị trường là 115 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.233.000 đồng. (dữ liệu Coinmarketcap).

gia bitcoin hom nay 278 nhung con so thong ke tich cuc
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (27/8) (nguồn: CoinMarketcap)

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua cũng nhiều biến động trong khoảng từ 212 đến 218 tỷ USD.

Giá trị ghi nhận vào thời điểm 6h07 sáng nay là 215,37 tỷ USD, giảm 2 tỷ USD so với cùng thời điểm của ngày 26/8. Trong khi đó khối lượng giao dịch vẫn giữ ở mức thấp dưới 10 tỷ USD.Hôm nay, hàng loạt các nhận định về thị trường được đưa ra trên các phương tiện truyền thông.

Tăng trưởng trong dài hạn

Trong cuộc phỏng vấn với NewsBTC, Yoni Assia, CEO của nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số nổi tiếng eToro cho biết họ có hơn 8 triệu người dùng, nói rằng sự điều chỉnh trong năm 2018 có tác dụng tăng trưởng trong dài hạn đối với thị trường tiền kỹ thuật số.

gia bitcoin hom nay 278 nhung con so thong ke tich cuc
Nhận định về thị trường của Mati Greenspan với số liệu thị trường và dữ liệu về người dùng

Quan trọng hơn, như Mati Greenspan, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro cho biết, nhu cầu đối với bitcoin tại những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn vẫn không hề sụt giảm trong suốt những thời điểm thị trường giảm giá.

Trên chương trình Crypto Trader của CNBC, Ran Neuner, CEO của ShapeShift là Erik Voorhees cũng chia sẻ cùng quan điểm tích cực về xu hướng thị trường.

Tôi không kỳ vọng nó (thị trường giảm giá) sẽ kết thúc sớm, mặc dù tôi thật sự nghĩ rằng khả năng sụp đổ đã giảm đáng kể. Nhìn chung ở những bong bóng như thế này, sau khi bạn trải qua vài tháng trong xu hướng giảm, bạn giữ trong một khoảng giá một lúc. Nhưng tôi nghĩ bạn xong rồi với phần lớn của sự sụp đổ.

Bất chấp thị trường giảm đến 80% trong năm 2018 bởi vì giá cao hơn 30 đến 40% ở Hàn, hồi đầu tháng sàn giao dịch UPbit của Hàn Quốc vẫn ghi nhận khoản lợi nhuận 100 triệu USD trong quý III/2018.

Với khối lượng giao dịch ổn định và nhu cầu tiền kỹ thuật số vẫn còn đó, một đợt phục hồi vào cuối năm 2018 đang trở nên ngày càng thực tế.

Dự báo giá Bitcoin vào khoảng 20.000 USD vào cuối năm

Theo quan điểm của Tom Lee, đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, ông vẫn giữ dự đoán về giá bitcoin trong khoảng 20.000 USD vào cuối năm nay.

Ông cho rằng các quỹ đầu tư mạo hiểm đang đóng vai trò lớn hơn trên thị trường, và tạo ảnh hưởng lên giá. Ngày càng nhiều quỹ đầu tư để tiền kỹ thuật số vào danh mục, nhưng không quá dữ dội.

Ông nói:

Tôi thật sự nghĩ rằng trong năm 2018, giao dịch đã thay đổi. Tôi nghĩ các quỹ đầu tư mạo hiểm đang đóng một vai trò trong này.

Ngược lại, Anthony Pompliano, sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital Assets vừa đưa ra dự đoán rằng bitcoin có thể giảm xuống đến 3.000 USD. Trong một bài viết, Pompliano khẳng định mức giá 50.000 USD của ông đưa ra hồi tháng 1 là dự đoán cho 4 năm sau.

Ông cho rằng trong ngắn hạn giá nhiều khả năng sẽ giảm xuống 3.000 USD hơn là tăng lên 10.000 USD. Điều này nghĩa là giá sẽ giảm xuống khoảng 50% nữa.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *